Điều gì cần làm sau khi chuyển nhà

Bên cạnh những điều cần biết trước khi chuyển nhà bạn cũng phải biết được những công việc cần phải làm sau khi chuyển nhà. Quá trình chuyển nhà có thể gặp khó khăn ngay những phút cuối cùng nếu bạn không biết được những điều cần tránh.
Hãy đọc những điều cần làm sau đây để biết mình phải làm gì sau khi đã đưa đồ đạc tới nhà mới nhé.

Nếu bạn nào tự chuyển

Sau khi xe đã đưa mọi thứ tới căn nhà mới của bạn, bạn phải tiến hành tháo đồ từ trên xe xuống. Phải làm một cách nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh đồ bị rơi và hỏng nhé, đặc biệt là những vật làm bằng thủy tinh hay đá,… Bạn đưa đồ vào nhà và tiến hành sắp xếp lại theo suy nghĩ hoặc sở thích của mình. Bạn nên làm điều này ngay trong kế hoạch chuyển nhà đã xây dựng lúc trước. Nếu không biết bố trí sao cho đẹp bạn có thể tìm những hướng dẫn trên Internet hoặc nhờ bạn bè hay thuê người có kiến thức chuyên môn về kiến trúc hay nội thất. Ngoài ra cũng phải kiểm tra cẩn thận để xem mình có quên thứ gì ở nhà cũ hay không. Rất nhiều người đã phát hiện ra mình còn quên một vài chi tiết nhỏ nhặt ở nhà cũ thế là họ lại quay về lấy … rất tốn thời gian.

làm gì sau khi chuyển nhà

Với dịch vụ chuyển nhà

Cũng giống như trên, nhân viên chuyển nhà kiến vàng sẽ làm mọi việc từ tháo dỡ, bốc vác đồ đạc xuống, đưa vô trong nhà, sắp xếp lại. Đặc biệt nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong việc sắp xếp nên con mắt thẩm mỹ rất tốt, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với sự xếp đặt vô cùng tuyệt vời từ họ.

Nhân viên sẽ tiến hành bàn giao mọi thứ và yêu cầu khách hàng kiểm tra kĩ lại tài sản trong nhà.

Cuối cùng là đến lúc thanh toán chi phí cho dịch vụ. Bạn cứ việc chi trả theo những gì ghi trong hợp đồng, với những khoản phí phát sinh thì tùy đơn vị mà có cách tính riêng, nhưng hầu như đơn vị hiện nay đều miễn phí cho bạn với những khoản này. Một vài đơn vị khác sau khi thanh toán có thể thêm phiếu lấy nhận xét từ khách hàng với mong muốn nhận được góp ý và cải thiện chất lượng trong những lần phục vụ sau. Bên cạnh đó bạn còn có thể nhận được những ưu đãi hỗ trợ thêm từ những phiếu này.

Nếu mọi việc diễn ra tốt đẹp thì mọi chuyện sẽ như thế. Nhưng, trong thực tế đôi khi vẫn hay xảy ra sự cố cho nhà mới của khách hàng. Và bạn phải có một nơi lưu trữ tạm thời cho tài sản, đồ đạc của khách cho tới khi vấn đề được giải quyết. Và nếu nó là miễn phí thì càng tuyệt vời nữa.

Qua bài trên hẳn bạn đã biết được những điều cần làm sau quá trình chuyển nhà rồi. Hi vọng bạn sẽ chuyển nhà tốt đẹp hoặc thuê được một dịch vụ chuyển nhà chất lượng.

Share