Những điều cần làm trước khi chuyển nhà

Ngày nay do sự phát triển của các ngành kinh tế khiến mức sống của người dân tăng cao, nhiều khu đô thị được xây dựng, nhiều thành phố được mở rộng ra khiến nhu cầu chuyển nhà tăng lên nhanh chóng. Không chỉ diễn ra ở các khu đô thị mà sự dịch chuyển từ nông thôn lên thành phố cũng tăng lên rõ rệt.

Và trong quá trình chuyển nhà như thế sẽ gặp rất nhiều vấn đề cho người mới chuyển lần đầu. Vì thế mọi người phải biết được những điều nên và không nên, những điều cần tránh để cho quá trình chuyển nhà được diễn ra thuận lợi. Hãy đọc những điều cần làm mà chuyển nhà kiến vàng đã viết dưới đây để biết mình cần phải chuẩn bị những gì nhé:

làm gì trước khi chuyển nhà

Với những bạn tự chuyển

Bạn phải lên danh sách được mình cần chuyển những cái gì, cần đóng gói những đồ vật nào, dọn dẹp ra sao, cần các nguyên liệu hoặc dụng cụ nào để hỗ trợ. Chi phí mua những thứ đó hết bao nhiêu, phải làm chi tiết, cẩn thận để tránh thiếu thứ gì đó trong khi dọn dẹp và lại phải chạy ra ngoài làm mất thời gian. Tiếp theo đó là xem xét từ đây tới nhà mới có thể đi đường nào, đường nào ngắn, đường nào hay tắc đường, đường nào không thể đi, đường nào dễ xảy ra tai nạn,… Tiếp theo cần tưởng tượng xem mình có thể gặp vấn đề gì, rồi từ từ lên phương án giải quyết. Rất rất nhiều, nếu bạn tự chuyển thì cần người hỗ trợ chứ làm một mình là không xuể.

Còn thuê dịch vụ chuyển nhà thì sao ?

Đó là việc tìm kiếm những đơn vị chất lượng, uy tín, có kinh nghiệm. Chúng ta sẽ xem xét dấu hiệu nhận biết những đơn vị này trong các bài khác nhé. Sau đó là tiến hành liên hệ và sắp xếp để nhân viên tới khảo sát nhà của bạn và báo giá. Tuy nhiên một số đơn vị thì khâu này có thể thực hiện online hoặc tư vấn báo giá ngay trên điện thoại và kết quả tương đối chính xác.

Ngay khi bạn đồng ý với kế hoạch của bên họ, sẽ bắt đầu kí kết hợp đồng làm việc. Bạn cần đọc rõ các điều khoản trong hợp đồng trước khi đặt bút kí nhé. Nó sẽ đảm bảo quyền lợi và quá trình làm việc diễn ra thuận lợi và suôn sẻ.

Một vài ngày sau nhóm nhân viên chuyển nhà sẽ tới làm việc ngay khi đã thỏa thuận được thời gian với bạn. Quá trình làm sẽ do bạn toàn quyền giám sát và có bất kì vấn đề hay cần hỗ trợ gì bạn cứ đề nghị nhân viên giúp. Sự có mặt của bạn cũng giúp đỡ cho nhân viên rất nhiều trong các trường hợp cần thiết.

Bạn sẽ theo sát cùng nhân viên di chuyển tới nơi ở mới, sau đó nhân viên sẽ tháo dỡ đồ từ trên xe xuống và đưa vào nhà cùng với sắp xếp mọi thứ cho ngăn nắp theo nhu cầu của bạn.

Nếu mọi việc tiến hành tốt đẹp thì bạn sẽ thanh toán toàn bộ chi phí liên quan cho dịch vụ chuyển nhà.

Đó là những điều cơ bản bạn cần biết trước khi chuyển nhà, nếu bạn có vấn đề gì có thể bình luận trực tiếp ngay bên dưới đây nhé.

Share