Những điều cần làm trước khi chuyển vào nhà mới

Với nhiều người sau khi chuyển nhà họ thường vào ở luôn mà không làm bất cứ điều gì khác. Tuy nhiên, để cho căn nhà mang lại nhiều điều may mắn và tốt lành cho mọi thành viên gia đình trong những năm tới thì bạn phải lưu ý rất nhiều thứ khác nhau.

 Những điều bạn cần làm trước khi chuyển vào nhà mới

 Đầu tiên đó là phải chọn được ngày giờ tốt để chuyển nhà, cái này bạn dựa theo yếu tố cung hoàng đạo và mệnh phong thủy của gia chủ hoặc người trụ cột gia đình. Nếu bạn không biết có thể thuê chuyên gia phong thủy về tư vấn.

chuyển về nhà mới

chuyển về nhà mới

Tiếp theo, trong ngày chuyển vào nhà mới bạn và các thành viên khác không được nói những lời xui xẻo, không may và tránh làm những điều tiêu cực như tranh cãi nhau, gây gổ hoặc khóc lóc. Hãy vui vẻ và mỉm cười với mọi người xung quanh và luôn nói những lời tốt đẹp. Điều đó sẽ mang lại cả năm may mắn cho gia đình bạn.

 Thứ ba, trong ngày đầu tiên vào nhà bạn phải bật sáng toàn bộ đèn lên và xả các ống nước trong nhà. Nó sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp cho những năm tới.

 Thứ tư, theo ý kiến nhiều người thì bạn không nên ngủ trưa trong nhà mới vào đúng ngày chuyển nhà vì nó mang lại nhiều ảnh hưởng không tốt tới tinh thần sau khi sống ở đây đồng thời nó còn thể hiện sự lười biếng và bệnh tật và tác động không tốt tới thành viên khác.

 Thứ năm, sau khi vào nhà mới phải mang chổi và cây lau nhà mới, không nên mang đồ cũ vì sẽ mang lại điều bất hanh cho cả năm.

 Thứ sáu, để cho gia đình thu được nhiều tài lộc phú quý sau này thì không được mang hai bàn tay trắng vào nhà. Bạn có thể mang các vật khác theo mình như vòng tay đá, tiền,…

 Thứ bảy, không nên để phụ nữ đang mang thai tham gia quá trình chuyển vào nhà mới, có thể mang đến nhiều điều không may.

 Và cuối cùng, ngày đầu tiên sau khi chuyển nhà bạn phải nấu thứ gì đó, để thắp lên một căn nhà ấm cúng cho sau này.

 Vào nhà mới tuy có nhiều quy tắc rắc rối nhưng nếu thực hiện theo bạn sẽ nhận lại được rất nhiều lợi ích không ngờ cho bản thân và thành viên gia đình.

Share